ARTICLES

Vangogh

BUNKA ART JOURNEY : VINCENT VAN GOGH ALIVE BANGKOK

BUNKA ART JOURNEY วันนี้พาทุกคนมารู้จักกับศิลปินก้องโลก VINCENT VAN GOGH  กับประวัติ และอะไรที่มีอิทธิพลและเป็นแรงบันดาลใจ ในการเริ่มต้นสร้างสรรค์ผลงานของเขา จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ผ่านนิทรรศการ #VanGoghALiveBangkok ที่กำลังแสดงอยู่ที่ Attraction Hall, ชั้น 6 ไอคอนสยาม ​

Read more
เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับซิป

เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ ซิป

ซิป ก็เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ตัดเย็บที่หลายคนเลือกใช้ในงานตัดเย็บเสื้อผ้า ไม่ว่าจะนำมาใช้ในการตกแต่ง หรือใช้ติดเพื่อให้สวมใส่เสื้อผ้าได้สะดวกขึ้นก็ตาม แต่ทุกคนรู้หรือไม่ ว่าซิปนั้นมีทั้งหมดกี่ประเภท แต่ละ ประเภท ใช้งานอย่างไร ความยาวแต่ละขนาดเหมาะกับการใช้งานแบบไหน เราได้รวบรวมความรู้มาให้ทุกคนได้อ่านกัน​

Read more
allaboutscissors

เรื่องน่ารู้ของกรรไกรที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

เปิดเรื่องราวของกรรไกร อุปกรณ์ข้างตัวของสายตัดเย็บ ซึ่งความจริงแล้วกรรไกรแต่ละ ประเภท ก็มีรายละเอียดการใช้งานโดยเฉพาะ และแตกต่างกัน เราจึงรวบรวมรายละเอียดทั้งหมดมาไว้ที่นี่แล้ว

Read more

ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้!!! บุนกะแนะนำ 3 วิชาหลักสำหรับเพื่อนๆที่อยาก เรียนแฟชั่น เตรียมพอร์ตสมัครเข้ามหาวิทยาลัย หรือเริ่มต้นอาชีพสายแฟชั่น

บุนกะแนะนำ 3 วิชาหลักสำหรับเพื่อนๆที่อยาก เรียนแฟชั่น เตรียมพอร์ตสมัครเข้ามหาวิทยาลัย หรือเริ่มต้นอาชีพสายแฟชั่น

Read more
doitoneday

Do it 1 Day : D.I.Y. ตัดเย็บไอเท็มสุดเก๋ จบใน 1 วัน

 บุนกะรวมคลิป D.I.Y. ชวนเพื่อนๆมาถีบจักร  แพทเทิร์นไม่ยาก รับรองว่ามือใหม่ทำตามได้แน่นอน ลองมาทำไปด้วยกันนะคะ ใครทำเสร็จแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปผลงานมาอวดกันนะคะ

Read more

เปิด Mood Board ให้ได้ชม แรงบันดาลใจจากคลื่นน้ำ | Bunka Art Journey

. แรงบันดาลใจจากงานนิทรรศการ The Gate Immersive theater ยังไม่จางหาย เราขอต่อยอดสิ่งที่ได้จากในงานมาคัดไอเดียดีๆ สร้างสรรค์เป็นคอลเล็กชั่นชุดสวยๆ ตามฉบับสายแฟให้ดูกัน

Read more

ส่อง Look (Paris Haute Conture Week) “Haute Couture” สุดตระการตา

ผ่านกันไปแล้วสำหรับแฟชั่นโชว์สุดตระการตา Paris Haute Conture Week Fall/Winter 2023 ที่ขอบอกว่าตลอดโชว์ทั้ง 4 วัน แต่ละแบรนด์ปล่อยของกันแบบจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร จะมีโชว์ไหนน่าจดจำ เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้บ้างนั้น บุนกะรวบรวมมาให้รับชมกันแล้วค่ะ ใครมีความคิดเห็นชอบแบรนด์ไหน โชว์ไหนเป็นพิเศษ ก็คอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ ^^

Read more

มหกรรมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Bunka Festival 2023 รวมรวบกิจกรรมเพื่อคนรักแฟชั่นโดยเฉพาะ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ใครได้มางาน Bunka Festival 2023 ที่ผ่านมาบ้าง ? แสดงตัวให้แอดชื่นใจหน่อยเร็ว ส่วนใครที่พลาด วันนี้เรามีภาพบรรยากาศและกิจกรรมที่เกิดขึ้นตลอดทั้งงานมาให้ชมกัน

Read more
เรียนวาดภาพ

Flat Drawing

เรียนวาดภาพเพื่อสื่อความ…สื่อยังไงให้ได้งาน ไม่ต้องวาดรูปสวยแต่วาดให้เข้าใจ สื่อสารในการทำงานได้ ใช้งานได้ทันที

Read more

รวมวิชา วาดภาพแฟชั่น สู่การออกแบบยุคใหม่ในโลกดิจิทัล

ใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนเพื่อฝึก วาดภาพแฟชั่น หุ่นฟิกเกอร์สวยๆ ใส่เสื้อผ้าสวยๆ สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการวาดบนกระดาษ หรือใช้เครื่องมืออย่างแอปพลิเคชั่น Procreate ต้องขอบอกเลยว่า Route นี้เหมาะมาก

Read more
Fashion-drawing-course

คอร์ส วาดภาพแฟชั่น สำหรับตอบโจทย์สายทำธุรกิจ

คอร์ส วาดภาพแฟชั่น สำหรับตอบโจทย์สายทำธุรกิจ สงสัยว่ามันตอบโจทย์ยังไง วันนี้แอดมีเส้นทางการเรียนวาดภาพแฟชั่น ที่สามารถนำความรู้ไปประกอบธุรกิจได้จริง เหมาะสำหรับเอาไปปรับใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าเพื่อทำแบรนด์

Read more

แฟชั่นผ้าไทย เดี๋ยวนี้ไม่มีเชย ไม่มีเอ้าท์แล้วนะจ๊ะ

บอกเลยว่าถ้าเลือกลายผ้าดีๆ ทำแบบแพทเทิร์นสวยๆ แล้วมาตัดเย็บให้เนี้ยบๆ สามารถอัพมูลค่าได้อีกมาก แถมลาย ผ้าไทย บ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นของภูมิภาคไหนก็เป็นเอกลักษณ์ สวยงาม สะดุดตาคนทั่วโลก

Read more

เพราะความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด…. บุนกะ เชื่อว่าทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา

เพราะความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด…. บุนกะ เชื่อว่าทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา และตลอดชีวิต ตราบเท่าที่ใจเราต้องการ

Read more

ตัดเย็บเบื้องต้นสำคัญอย่างไร

ตัดเย็บเบื้องต้นสำคัญอย่างไร . หลายคนที่ก้าวเท้าเข้ามาที่บุนกะแล้วมีความมุ่งมั่น อยากเรียนเกี่ยวกับด้านตัดเย็บทำแพทเทิร์น แต่ว่าไม่มีพื้นฐานมาก่อน แล้วมีความกังวลใจว่าจะเรียนได้ไหม? ตามเพื่อนในห้องทันหรือเปล่า?

Read more
พื้นฐาน แฟชั่น

ไม่มีพื้นฐานเลย ควรเรียนอะไรดี

“ไม่มีพื้นฐานเลยควรเรียนอะไรดีคะ” คำถามนี้เรามักจะเจอนักเรียนส่วนใหญ่ที่สนใจเรียนแฟชั่น มักจะถามเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งแอดมิน อยากจะแนะนำไว้เป็นแนวทางในการวางแผนการเรียนของตัวเองไว้ง่ายๆดังนี้ค่ะ

Read more
Yohji Yamamoto

Yohji Yamamoto ดีไซเนอร์ในตำนาน

ถ้าจะกล่าวถึงดีไซเนอร์ระดับตำนานของทั้งบุนกะและประเทศญี่ปุ่น จะต้องมีรายชื่อของเขาติดโผอยู่แน่นอน เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก 𝗬𝗼𝗵𝗷𝗶 𝗬𝗮𝗺𝗮𝗺𝗼𝘁𝗼 “เจ้าพ่อชุดดำ”

Read more
Portfolio แฟชั่น

Portfolio เด็กแฟชั่น เป็นอย่างไร?

สำหรับใครที่กำลังคิดจะเรียนต่อทางด้านแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยในประเทศ หรือต่างประเทศ ก็ต้องมี 𝙋𝙤𝙧𝙩𝙛𝙤𝙡𝙞𝙤 ผลงานเพื่อยื่นประกอบการสมัคร แล้ว Portfolio ของนักเรียนสายแฟชั่นจะต้องทำอย่างไร หน้าตาเป็นยังไงล่ะ วันนี้เรามาดูส่วนประกอบที่ต้องมีใน Portfolio สายแฟชั่นกันค่ะ

Read more
formal fashion

ลุค Formal สายแฟ

จะออกงาน จะเจอผู้ใหญ่ ไปสัมภาษณ์งาน หรือ เข้าวัด ก็อยากจะสุภาพขึ้นมาอีกหน่อย แต่งตัว ลุค Formal ให้เรียบร้อยขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใส่สูท ผูกเน็กไทกันตลอดเวลา

Read more
PPkrit

แซ่บไม่ไหว! เสื้อสายไขว้ของ “พีพี”

เป็นอีกหนึ่งช็อตที่หลายคนจำได้จากเอ็มวีตัวล่าสุดของพีพี – กฤษฏ์ กับเสื้อสุดแซ่บตัวนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ดารานางแบบสาวหน้าสวยอย่างใหม่ ดาวิกา ก็เคยหยิบมาสวมใส่เช่นกัน

Read more

“มาแล้วลูกจ๋า ชุดโกโกวาที่หนูอยากได้” มาจากไหนกันละเนี่ย

“มาแล้วลูกจ๋า ชุดโกโกวาที่หนูอยากได้” เพลงฮิตติดกระแส ที่เรียกว่าได้ยินกันจนหลอนหูในช่วงนี้ ที่จริงแล้วชุดโกโกวาที่ได้ยินมาจากในเพลงดังนั้น เพี้ยนเสียงมาจากคำว่า มู กุง ฮวา

Read more

“Very Peri” แรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างสรรค์ Pantone ประจำปี 2022

หลายๆคนคงได้มีโอกาสเห็นแล้ว สำหรับโทนสีประจำปีหน้าที่บริษัท Pantone ได้ประกาศออกมานั่นคือ โทนสี “Very Peri” หรือโทนสีม่วง รหัส PANTONE 17-3938

Read more

เบื้องหลังความเป็นมาของชุดประจำชาตินางงาม Miss Grand International สุดครีเอท

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในความสนุกของเหล่าแฟนเวทีประกวดนางงาม คือการได้เห็นเหล่านางงามที่เราชื่นชอบมาสวมชุดเข้าประกวดที่สวยงามในรอบต่างๆ โดยเฉพาะรอบที่เป็นชุดประจำชาติที่ทุกคนจะตั้งตารอ ความอลังการ ความจัดใหญ่จัดเต็ม การปล่อยของของดีไซน์เนอร์แต่ละท่านที่ทำงานรับผิดชอบนางงามแต่ละคน

Read more

Virgil Abloh ชายผู้ก่อตั้ง Off-white เราจะจดจำเขาไปตลอดกาล

หากพูดถึงดีไซน์เนอร์ที่ชื่อ Virgil Abloh หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าเขาคือใคร มีความสำคัญอย่างไร แต่ถ้าหากพูดถึงแบรนด์ Off-White สายสตรีทแฟชั่นทั้งหลายจะต้องร้องอ๋อ!!อย่างแน่นอน

Read more
bunka artwork