ARTICLES

เรียนวาดภาพ

Flat Drawing

เรียนวาดภาพเพื่อสื่อความ…สื่อยังไงให้ได้งาน ไม่ต้องวาดรูปสวยแต่วาดให้เข้าใจ สื่อสารในการทำงานได้ ใช้งานได้ทันที

Read more

รวมวิชา วาดภาพแฟชั่น สู่การออกแบบยุคใหม่ในโลกดิจิทัล

ใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนเพื่อฝึก วาดภาพแฟชั่น หุ่นฟิกเกอร์สวยๆ ใส่เสื้อผ้าสวยๆ สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการวาดบนกระดาษ หรือใช้เครื่องมืออย่างแอปพลิเคชั่น Procreate ต้องขอบอกเลยว่า Route นี้เหมาะมาก

Read more
Fashion-drawing-course

คอร์ส วาดภาพแฟชั่น สำหรับตอบโจทย์สายทำธุรกิจ

คอร์ส วาดภาพแฟชั่น สำหรับตอบโจทย์สายทำธุรกิจ สงสัยว่ามันตอบโจทย์ยังไง วันนี้แอดมีเส้นทางการเรียนวาดภาพแฟชั่น ที่สามารถนำความรู้ไปประกอบธุรกิจได้จริง เหมาะสำหรับเอาไปปรับใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าเพื่อทำแบรนด์

Read more

แฟชั่นผ้าไทย เดี๋ยวนี้ไม่มีเชย ไม่มีเอ้าท์แล้วนะจ๊ะ

บอกเลยว่าถ้าเลือกลายผ้าดีๆ ทำแบบแพทเทิร์นสวยๆ แล้วมาตัดเย็บให้เนี้ยบๆ สามารถอัพมูลค่าได้อีกมาก แถมลาย ผ้าไทย บ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นของภูมิภาคไหนก็เป็นเอกลักษณ์ สวยงาม สะดุดตาคนทั่วโลก

Read more

เพราะความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด…. บุนกะ เชื่อว่าทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา

เพราะความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด…. บุนกะ เชื่อว่าทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา และตลอดชีวิต ตราบเท่าที่ใจเราต้องการ

Read more

ตัดเย็บเบื้องต้นสำคัญอย่างไร

ตัดเย็บเบื้องต้นสำคัญอย่างไร . หลายคนที่ก้าวเท้าเข้ามาที่บุนกะแล้วมีความมุ่งมั่น อยากเรียนเกี่ยวกับด้านตัดเย็บทำแพทเทิร์น แต่ว่าไม่มีพื้นฐานมาก่อน แล้วมีความกังวลใจว่าจะเรียนได้ไหม? ตามเพื่อนในห้องทันหรือเปล่า?

Read more
พื้นฐาน แฟชั่น

ไม่มีพื้นฐานเลย ควรเรียนอะไรดี

“ไม่มีพื้นฐานเลยควรเรียนอะไรดีคะ” คำถามนี้เรามักจะเจอนักเรียนส่วนใหญ่ที่สนใจเรียนแฟชั่น มักจะถามเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งแอดมิน อยากจะแนะนำไว้เป็นแนวทางในการวางแผนการเรียนของตัวเองไว้ง่ายๆดังนี้ค่ะ

Read more
Yohji Yamamoto

Yohji Yamamoto ดีไซเนอร์ในตำนาน

ถ้าจะกล่าวถึงดีไซเนอร์ระดับตำนานของทั้งบุนกะและประเทศญี่ปุ่น จะต้องมีรายชื่อของเขาติดโผอยู่แน่นอน เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก 𝗬𝗼𝗵𝗷𝗶 𝗬𝗮𝗺𝗮𝗺𝗼𝘁𝗼 “เจ้าพ่อชุดดำ”

Read more
Portfolio แฟชั่น

Portfolio เด็กแฟชั่น เป็นอย่างไร?

สำหรับใครที่กำลังคิดจะเรียนต่อทางด้านแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยในประเทศ หรือต่างประเทศ ก็ต้องมี 𝙋𝙤𝙧𝙩𝙛𝙤𝙡𝙞𝙤 ผลงานเพื่อยื่นประกอบการสมัคร แล้ว Portfolio ของนักเรียนสายแฟชั่นจะต้องทำอย่างไร หน้าตาเป็นยังไงล่ะ วันนี้เรามาดูส่วนประกอบที่ต้องมีใน Portfolio สายแฟชั่นกันค่ะ

Read more
formal fashion

ลุค Formal สายแฟ

จะออกงาน จะเจอผู้ใหญ่ ไปสัมภาษณ์งาน หรือ เข้าวัด ก็อยากจะสุภาพขึ้นมาอีกหน่อย แต่งตัว ลุค Formal ให้เรียบร้อยขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใส่สูท ผูกเน็กไทกันตลอดเวลา

Read more
PPkrit

แซ่บไม่ไหว! เสื้อสายไขว้ของ “พีพี”

เป็นอีกหนึ่งช็อตที่หลายคนจำได้จากเอ็มวีตัวล่าสุดของพีพี – กฤษฏ์ กับเสื้อสุดแซ่บตัวนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ดารานางแบบสาวหน้าสวยอย่างใหม่ ดาวิกา ก็เคยหยิบมาสวมใส่เช่นกัน

Read more

“มาแล้วลูกจ๋า ชุดโกโกวาที่หนูอยากได้” มาจากไหนกันละเนี่ย

“มาแล้วลูกจ๋า ชุดโกโกวาที่หนูอยากได้” เพลงฮิตติดกระแส ที่เรียกว่าได้ยินกันจนหลอนหูในช่วงนี้ ที่จริงแล้วชุดโกโกวาที่ได้ยินมาจากในเพลงดังนั้น เพี้ยนเสียงมาจากคำว่า มู กุง ฮวา

Read more

“Very Peri” แรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างสรรค์ Pantone ประจำปี 2022

หลายๆคนคงได้มีโอกาสเห็นแล้ว สำหรับโทนสีประจำปีหน้าที่บริษัท Pantone ได้ประกาศออกมานั่นคือ โทนสี “Very Peri” หรือโทนสีม่วง รหัส PANTONE 17-3938

Read more

เบื้องหลังความเป็นมาของชุดประจำชาตินางงาม Miss Grand International สุดครีเอท

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในความสนุกของเหล่าแฟนเวทีประกวดนางงาม คือการได้เห็นเหล่านางงามที่เราชื่นชอบมาสวมชุดเข้าประกวดที่สวยงามในรอบต่างๆ โดยเฉพาะรอบที่เป็นชุดประจำชาติที่ทุกคนจะตั้งตารอ ความอลังการ ความจัดใหญ่จัดเต็ม การปล่อยของของดีไซน์เนอร์แต่ละท่านที่ทำงานรับผิดชอบนางงามแต่ละคน

Read more

Virgil Abloh ชายผู้ก่อตั้ง Off-white เราจะจดจำเขาไปตลอดกาล

หากพูดถึงดีไซน์เนอร์ที่ชื่อ Virgil Abloh หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าเขาคือใคร มีความสำคัญอย่างไร แต่ถ้าหากพูดถึงแบรนด์ Off-White สายสตรีทแฟชั่นทั้งหลายจะต้องร้องอ๋อ!!อย่างแน่นอน

Read more
bunka artwork